Morgunverðar quesadilla með pepperoni pylsum

Uppskriftin er fyrir 4

 
 
  • 200 gr stjörnugrís pepperoni pylsur 

  • ½ rauðlaukur (smátt skorinn)

  • 150 gr sveppir (skornir)

  • 8 egg 

  • 100 ml rjómi

  • 100 gr rifinn ostur

  • Niðursoðnar svartar baunir ( má sleppa )

  • 4 stk tortillur 

  • Olífuolía 

  • Sjávarsalt 

Skerið pylsurnar niður í litla teninga og setjið á heita pönnu ásamt sveppunum og lauknum, steikið þar til grænmetið er eldað í gegn. Brjótið eggin í skál og pískið þau saman ásamt rjómanum og ostinum og hellið svo út á pönnuna. Eldið í ca 3 min eða þar til að eggin eru elduð í gegn. Þerrið baunirnar vel og setjið út á pönnuna og blandið öllu saman og smakkið til með salti. Setjið blönduna inn í tortillunar og brjótið þær svo í helming. Steikið þær á pönnu eða bakið í 180 gráðu heitum ofni í 15 min. 

Mangó og avacadósalsat

  • 1 stk fullþroskað mangó (smátt skorið)

  • 1 stk Avocado (skorið í bita)

  • 1 stk rauð paprika (smátt skorin)

  • 2 msk saxaður kóriander 

  • 2 msk ólífuolía 

  • 1 stk lime 

Setjið allt nema lime saman í skál, rífið börkinn af lime-inu í skálina og kreistið safan yfir. Blandið öllu saman og berið fram með Quesadilla-inu.

Previous
Previous

Kartöflu frittada með aspas og kryddpylsum

Next
Next

Avacadó rist með stökku beikoni, linsoðnu eggi, parmesan og vorlauk