Heill kjúklingur með chili og lime, bökuðu rótargrænmeti, sætum kartöflum og kaldri karrýdressingu

Uppskriftin er fyrir 4

 
 

Bakað rótargrænmeti og sætar kartöflur 

  • ½ stk sellerírót 

  • 500 gr gulrætur 

  • 1 stk stór sæt kartafla 

  • 1 stk rauðlaukur 

  • 3 msk sojasósa 

  • 3 msk balsamico 

  • 3 msk olífuolía 

  • 2 msk hunang 

  • sjávarsalt 

  • svartur pipar úr kvörn 

  • 10 – 15 greinar ferskt timian eða ½ - 1 tsk þurrkað timian.

Skrælið og skerið grænmetið niður í ca 2 cm kubba, setjið í stórt eldfast form og hellið sojasósu, balsamico, ólífuolíu og hunanginu yfir, kryddið með salti og pipar. Dreifið timianinu yfir allt grænmetið í lokin. 

 

Kjúklingur 

  • 1 stk heill kjúklingur 

  • 1 stk lime

  • 10 greinar ferskt timian eða ½ tsk þurkað timian 

  • 1 tsk hvítlauksduft 

  • 1 msk sambal oelek 

  • 1 msk sjávarsalt 

  • 3 msk olífuolía 

Rífið börkinn af lime og kreistið safann af því í skál, bætið hvítlauksdufti, sambal oelek, ólífuolíu og sjávarsalti út í og hrærið öllu vel saman. Skerið kjúklinginn eftir endilöngu bringu megin. Hjúpið kjúklinginn með kryddblöndunni allan hringinn og leggjið hann svo ofan á grænmetið. 

Setjið kjúklinginn inn í 200°c heitann ofninn og eldið í 1 klst eða þar til kjúklingurinn hefur náð 73°c í kjarnhita.


Köld karrýdressing 

  • 2 dósir hrein jógúrt 

  • ½ msk karrýpaste 

  • 1 stk lime(börkurinn)

  • 1 msk hunang 

  • salt

Hellið jógúrtinu í skál og bætið karrýpastinu út í ásamt fínt rifnum berkinum af lime og hunangi. Hrærið öllu saman, smakkið til með salti og berið fram með kjúklingunum.

ERIII4185.jpg
Previous
Previous

Fylltar kjúklingabringur í parmaskinkuhjúp með villisvepparisotto, spínati og kirsuberjatómötum.

Next
Next

Kjúklingalundir í filodeigi með sojadipping og köldu hrísgrjónasalati