Soja og engifermarineraður grísahnakki með steiktum hrísgrjónum og ristuðum kasjúhnetum

 

Uppskriftin er fyrir 4

 

Grísahnakinn 

  • 1 kg grísahnakki 

  • 100 ml sojasósa 

  • 100 gr engifer (fínt skorið)

  • 50 gr mangóchutney

  • 60 gr sesamolía 

  • 250 l appelsínusafi 

  • 1 stk hvítlaksgeiri

  • 1 msk sambal oelek 

  • 1 msk allrahandakrydd

  • 1 msk laukduft

Skerið grísahnakkann í ca 250 gr steikur og setjið á fat. Setjið allt hitt hráefnið saman í blender skál og blandið vel saman. Hellið helmingnum af vökvanum yfir kjötið og látið liggja á kjötinu í 4 klst. Geymið hinn helminginn í ískáp og berið fram með kjötinu. Hitið grill eða pönnu og steikið steikurnar á báðum hliðum þar til að þær eru grillaðar í gegn, skerið niður í þunna renninga og berið kjötið fram.

  

Steikt hrísgrjón með kasjúhnetum og vorlauk 

  • 250 gr shitake sveppir (má nota venjulega sveppi)

  • 4 egg

  • 100 gr smátt skornar gulrætur

  • 150 gr frosnar grænar baunir (ófrosnar)

  • 2 stk vorlaukur fínt skorinn

  • 2 msk fínt skorin mynta  

  • 40 ml hrísgrjónaedik 

  • 30 ml sojasósa 

  • 1 msk sesamolía 

  • 500 gr soðin jasminhrísgjón  

  • 80 ristaðar kasjúhnetur (eldaðar við 150 gráðu hita í ofni í 30 min)

  • Olífuolía til steikingar  

Hitið pönnu með ólífuolíu og steikið sveppina og gulræturnar þar til allt er orðið mjúkt í gegn. Brjótið eggin í skál og pískið þau í sundur og hellið út á pönnuna og hrærið vel í á meðan. Setjið svo baunirnar og hrísgrjónin út á pönnuna og blandið öllu varlega saman með sleif. Í lokinn setjið þið sojasósuna, sesamolíuna, vorlaukinn, kasjúhneturnar og myntuna saman við. 

Previous
Previous

Grísakjötslasagna

Next
Next

Grillað grísafilet með BBQ sósu og maíssalati