Vanillukrem og marengs með jarðarberjum og bláberjum

Uppskriftin er fyrir 4

 
 

Marengs

  • 4 eggjahvítur

  • 250 gr sykur

  • 1tsk sítrónusafi

  • 1 tsk Maísmjöl (Maizena)

  • 1 tsk vanilludropar

  • 1 askja jarðaber, skorin

  • 1 askja bláber 

Hitið ofninn í 150 gráður. Þeytið eggjahvíturnar þar til þær eru stífar. Bætið sykrinum út í smám saman og þeytið í ca. 4 mín. Bætið við sítrónusafa, maizenamjöli og vanilludropunum og blandið öllu saman í ca. 1 mín. Setjið marengsinn í sprautupoka og skerið gat á hann sem er á stærð við krónupening. Sprautið marengsinum í fallega toppa á ofnplötu með smjörpappír á. Setjið inn í 150 gráðu heitan ofninn og bakið í 1 klst. Slökkvið á ofninum og látið marengsinn standa inn í honum í ca. 2 klst. 


Vanillukrem

  • ½ liter mjólk

  • 1 stk vanillustöng

  • 125 gr sykur

  • 125 gr eggjarauður

  • 25 gr maizenamjöl

  • 50 gr smjör skorið í litla kubba

  • ½ liter þeyttur rjómi

  • 1 stk marensbotn

  • 1 box jarðarber

  • 1 box hindber

 Hitið mjólk og vanillustangir saman í potti upp að suðumarki.Setjið eggjarauður, sykur og maizenamjölið saman í annan pott og hrærið vel saman. Hellið heitri mjólkurblöndunni út í potinn með eggjarauðunum og setjið á heita hellu, hrærið stöðugt í pottinum þangað til að blandan byrjar að þykkna. Takið blönduna af hellunni og sigtið yfir í  skál og blandið smjörinu út í, gott er að nota töfrasprota til þess.  Kælið blönduna í 12 tíma. Blandið þeytta rjómanu út í blönduna þá er kremið tilbúið. Brjótið marensinn í bita í höndunum og setjið í botninn á formi, smyrjið vanillukreminu ofan á marensinn, skerið jarðarberinn í fernt og stráið jarðarberjunum og bláberjunum yfir vanillukremið.

Previous
Previous

Djúpsteiktur camembert með hindberjasultu

Next
Next

Hvít súkkulaðimús með vanillukexi