Djúpsteiktur camembert með hindberjasultu

Uppskriftin er fyrir 4

 
 
  • 2 stk camembert 

  • 2 stk egg 

  • 100 ml mjólk 

  • 300 gr hveiti

  • 300 gr hvítur brauðraspur 

  • 2 litrar canola olía til steikingar 

Skerið Camembertinn í helming langsum og svo í helming þversum. Pískið mjólkina og eggin saman. Veltið ostinum 

Fyrst upp úr hveitinu, því næst út í eggja og mjólkurblönduna og endið á raspinum. Þetta þarf að gera tvisvar sinnum. Hitið oíuna í pott upp í 180 gráður setjið ostinn út í 2 skömmtum. Steikið ostinn þar til hann er gullin brúnn…  


Hindberjasulta

  • 300 gr frosin hindber 

  • 200 gr sykur 

  • þurkað chili á hnífsoddi 

  • 2 tappar portvín 

Blandið öllu saman í pott og sjóðið við væga suðu í 30 mínútur. Maukið í blender og kælið. 

Previous
Previous

Nautalund í smjördeigssveppahjúp (Naut Wellington)

Next
Next

Vanillukrem og marengs með jarðarberjum og bláberjum