Lambafille fyllt með sveppum, kapers og hvítlauk. Borið fram með bökuðum sætum kartöflum og jógúrtdressingu

Uppskriftin er fyrir 4

 
 

Fylling 

  • 100 gr sólþurrkaðir kirsuberjatómatar

  • 1 msk kapers 

  • 1 hvítlauksrif (fínt rifið)

  • 1 poki spínat

  • 2 msk graslaukur (fínt skorin)

  • 1 box shiitake sveppir

  • Sjávarsalt 

  • Svartur pipar úr kvörn  

  • Ólífuolía til steikingar 

Skerið sveppina fínt niður og hitið pönnu með olíu og steikið sveppina þar til þeir eru gylltir. Bætið hvítlauknum og spínatinu út á pönnuna og hrærið öllu saman og slökkvið undir pönnunni. Skerið sólþurkuðu tómatana í strimla og bætið þeim út á pönnuna ásamt kapers og graslauk. Smakkið allt til með salti og pipar. 


Fyllt lambafille 

  • 4 x 200 - 230 gr lambafille bitar með fitu

  • sjávarsalt 

  • Svartur pipar úr kvörn

  • Olía til steikingar 

  • Garn til að binda 

Hitið pönnu með olíu og steikið kjötið með fituhliðina niður og brúnið hana þar til hún er gyllt. Snúið kjötinu við og haldið áfram að steikja í um það bil 1 mín eða þar lambið nær gylltum lit og kryddið kjötið með salti og pipar. Skerið eftir endilöngu í kjötið en passið að skera ekki alveg alla leið í gegn svo að það haldist saman. Setjið fyllinguna inn í kjötið og bindið það upp með snærinu. Eldið kjötið í 200°c heitum ofni í 15 mín. Takið kjötið út og setjið álpappír yfir það og látið það hvíla í 15 mín áður en það er borið fram.


Bakaðar sætar kartöflur og jógúrtdressing

  • 2 stk sætar kartöflur 

  • 1 tsk fennelfræ möluð

  • 1 tsk cumin malað

  • 1 msk sjávarsalt 

  • 1 msk sambal oelek 

  • ½ sítróna 

  • 100 ml ólífuolía 

Skrælið kartöflurnar og skerið eftir endilöngu. Leggjið kartöflunar í eldfast mót eða bökunarplötu. Setjið öll kryddin, sambalinn og olíuna saman í skál, rífið börkin af sítrónunni yfir allt saman og kreistið að lokum safan úr henni. Blandið öllu saman og smyrjið öllu jafnt yfir kartöflurnar. Setjið inn í 180°c heitann ofn í 40 mín eða þar til kartöflunar eru mjúkar undir tönn. 



Jógúrtdressing 

  • 1 dós grísk jógúrt (350 gr)

  • 1 stk lime, safinn og börkurinn fínt rifin

  • 2 msk hlynsíróp 

  • 3 msk graslaukur (fínt skorinn)

  • 1 tsk cumin malað

  • ½ tsk salt

Setjið allt hráefnið saman í skál og blandið vel saman. Berið fram með sætu kartöflunum. 

ERIII4204.jpg
Previous
Previous

Hægeldað lambalæri í tómat, hvítlauk og basil. Borið fram með brokkolí tómat og mozzarella kartöflum

Next
Next

Lambaribeye í harissa marineringu með epla og brokkolíhrásalati