Nautabollur með tómatchilidressingu
og tagliatelle pasta

Uppskriftin er fyrir 4

 

Nautbollur

  • 600 gr nautahakk

  • 1 hvítlauksrif (fínt rifið)

  • ½ msk cumin (malað)

  • ½ tsk stjörnuanis (malaður) 

  • 1 msk reykt paprikuduft 

  • 1 tsk laukduft 

  • 1 tsk sambal oelek

  • 1 egg 

  • 50 gr hafrar 

  • 50 gr sellerí (fínt skorið)

  • 50 gr gulrætur (smátt skornar)

  • Svartur pipar úr kvörn

  • 1 og 1/2 msk Sjávarsalt

Setjið allt hráefnið saman í skál. Hnoðið það saman með höndunum og gerið ca. 40 gr bollur úr hakkinu. Hitið ofninn upp í 200 gráður og setjið bollurnar inn í ofninn í 14 mín.


Tagliatelle pasta

  • 1 pakki tagliatelle pasta 

Sjóðið eftir leiðbeiningum á pakka

Tómatchilidressing

  • 1msk cumin 

  • 1 msk oregano 

  • 1 msk sambal oelek 

  • 2 msk hrísgrjónaedik 

  • 1 stk hvítlauksrif

  • ½ msk svartur pipar 

  • 250 ml tómatar í dós 

  • 50 ml ólífuolía 

  • ½ tsk salt 

Setjið allt hráefnið saman í blender og vinnið saman í ca 2 mín.

Berið fram með rifnum Parmesan osti og nýbökuðu brauði.

ER2494.jpg
Next
Next

Hægeldað nautafille með sveppa- og kartöflugratíni