Hægeldað nauta rib eye, bakað grænmeti í kryddolíu og tómat, steinseljuvinagretta.

Uppskriftin er fyrir 4

 
 
  • 800 gr nauta rib eye

  • 2 stk hvítlauksgeirar

  • olía til steikingar 

  • Sjávarsalt 

  • Svartur pipar úr kvörn

Hitið pönnu og brúnið ribeyeið að utan allan hringinn þar til það er orðið gullin brúnt. Skerið hvítlaukinn gróft niður og stráið yfir kjötið.

Kryddið kjötið vel allan hringinn og setjið inn í 65 gráðu heitan ofninn í 5 klst.

Tómat steinseljuvinagrette 

  • 170 ml ólífuolía 

  • 30 ml rauðvínsedik 

  • 3 stk fínt skornir skallotlaukar 

  • 1 stk fínt rifinn hvítlaukur 

  • 2 stk tómatar skornir í teninga

  • 20 gr steinselja fínt skorin

  • 1 tsk oregano 

  • ½ tsk chiliduft 

  • 1 tsk paprika 

  • 1 tsk cumin 

  • 1 msk maple síróp

  • Sjávarsalt 

  • Svartur pipar úr kvörn 

Blandið ólífuolíunni og edikinu saman með písk. Bætið restinni af hráefninu út í og smakkið til með saltinu og piparnum. Látið standa inn á kæli í minnst 2 tíma fyrir notkun.

  

Bakað grænmeti í kryddolíu 

Kryddolía 

  • 100 ml olífuolía 

  • 1 tsk oregano þurrkað

  • 1 tsk chiliduft 

  • 1 tsk cumin

  • 1 tsk paprikuduft 

  • 1 tsk hvítlauksduft 

  • 1 msk sjávarsalt 

Setjið allt hráefnið saman í skál og pískið það saman

  • 1 stk skræld og skorin sellerírót 

  • 16 stk smá mais 

  • 1 stk rauð paprika 

  • 1 stk rauðlaukur  

  • Sjávarsalt  

  • Svartur pipar úr kvörn 

Skrælið og skerið grænmetið í grófa bita. Hellið síðan olíunni yfir grænmetið. Setjið inn í 180 gráðu heitan ofninn í 30 mín. Takið út úr ofninum og smakkið til með saltinu og piparnum.

ER3136.jpg
Previous
Previous

Heilsteikt nautalund í pipar og villisveppahjúp með fylltum kartöflum

Next
Next

Nautakinnar með tagliatelle pasta kirsuberjatómötum og reyktri paprikusósu