Heilsteikt önd með sveppa og trönuberjafyllingu

Uppskriftin er fyrir 4

 
 

Pækill

  • 9 litrar vatn

  • 360 gr salt

  • 30 stk piparkorn

  • 30 stk kórianderfræ

  • 6 stk kardimommur

  • 6 stk lárviðarlauf

  • 6 stk kanilstangir

  • 6 stk anisstjörnur 

Sjóðið allt saman og kælið . Setjið öndina út í og látið hana standa í pæklinum í  20 klst. Takið öndina úr pæklinum setjið hana á bakka með grind í botninn og látið hana standi í kælinum í 1 sólahring.

Fylling

  • 4 hvítar brauðsneiðar( skerið skorpuna utan af)

  • 1 stk lítill skalottlaukur

  • 1stk portóbellósveppur

  • ½ meðalstór nípa

  • 1 box sveppir

  • 4 msk þurrkuð trönuber

  • ½  hvítlauksgeiri fínt rifinn

  • 2 egg

  • 125 ml rjómi

  • 100 gr smjör

  • 4 msk maple síróp

  • 1 stk sítróna

  • 1 stk aliönd

Skrælið og skerið brauðið, skallotlauk, portóbellosvepinn, nípuna og sveppina niður í fallega bita og setjið í skál. Bætið trönuberjunum, hvítlauknum, eggjunum og rjómanum út í og kryddið með saltinu og piparnum. Linið að lokum upp smjörið og hellið yfir blönduna.   Fyllið öndina og setjið hana í 150 gráðu heitann ofninn og eldið í ca 3 tíma.Ausið fitunni sem kemur af öndinni yfir á ca 30 mínótna fresti. Þegar 2 tímar voru liðnir penslað þá öndina með hlynsírópi og rífið yfir hana börk af ½ sítrónu.

Previous
Previous

Humarsúpa

Next
Next

Tvíreykt lamb með ristuðum möndlum piparrótardressingu og klettasalati (Forréttur)